ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี

จะซื้อ ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี สำหรับใครที่ชอบถ่ายคลิปวีดิโอโดยสมาร์ทโฟน คงจะเจอปัญหาภาพสั่น ไม่ smooth ดูแล้วไม่เป็นมืออาชีพ ปัจจุบันมี ไม้กันสั่น มือถือ หรือ gimbal อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยแก้ปัญหา ทำให้ภาพเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างนุ่มนวล ไม่สะดุด ซึ่งเราได้สำรวจ ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยค่ะ 

Gimbal (กิมบอล) คือ อุปกรณ์มอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระ ทำให้ตัวกล้องตั้งตรงคงที่อยู่ในทิศทางเดียวกับแนวเส้นขอบฟ้า หรือตั้งให้หันไปในทิศทางอื่นตามต้องการ ควบคุมกล้องไม่ให้สั่นไหวเคลื่อนที่ไปตามมือที่ถือ หรือวัตถุอื่นๆ ที่มีการเคลื่อนที่ ป้องกันอาการสั่นไหวของภาพ ทำให้ได้ภาพที่นิ่งและตั้งตรงเสมอ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูล ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหน รุ่นไหน ที่ยอดฮิต 5 อันดับขายดี ดังนี้ค่ะ

5 อันดับ ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี

ที่ยอดฮิตและขายดีที่สุด ในปี 2021

Gimbals จัดโปรฯ
ลดราคา 20-80%

#Zhiyun Smooth Q2

ดีไซน์เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา คล่องตัว

Zhiyun Smooth Q2 (3-Axis Handheld Smartphone Gimbal Stabilizer) gimbal ยอดนิยม ที่มีการออกแบบเน้นสำหรับสาย Mobile โดยเฉพาะ ขนาดของอุปกรณ์เล็กลงมาก น้ำหนักเบาลงกว่าเดิม รองรับน้ำหนักสมาร์ทโฟนได้ดีมาก ถ้าหากมองดี ๆ แล้ว Zhiyun เก่งเรื่องของดีไซน์เล็กแต่ใส่มอเตอร์ใหญ่มา ทำให้รับน้ำหนักได้เยอะ

คุณสมบัติเด่น

 • ขนาดของอุปกรณ์เล็ก น้ำหนักเบา
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 16 ชั่วโมง
 • สามารถที่จะถ่ายวิดีโอแบบ Sport ได้
 • เหมาะกับคนที่ถ่ายวิดีโอด้วยมือเดียว เน้นความคล่องตัวเป็นหลัก
 • สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้ง i0S และ Android ได้เป็นอย่างดี ต้องเรียกว่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
 • เหมาะกับคนที่เน้นถ่ายด้วยมือถือ สาย Vlog เหมาะเลยทีเดียว

#MOZA Mini SE (Mini S Essential) 

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี


น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

MOZA Mini SE (MOZA Mini S Essential) 3-Axis Foldable Gimbal Stabilizer for SmartPhone

MOZA Mini SE กิมบอลมือถือรุ่นใหม่ น้ำหนักเบา สามารถพับเก็บพกพาได้ง่ายๆ นวัตกรรมที่จะเปลี่ยน iPhone หรือโทรศัพท์ Android ของคุณให้กลายเป็นกล้องวีดีโอระดับมืออาชีพ

ด้วยอุปกรณ์มอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระ ทำให้ตัวกล้องตั้งตรงคงที่อยู่ในทิศทางเดียวกับแนวเส้นขอบฟ้า หรือตั้งให้หันไปในทิศทางอื่นตามต้องการ ควบคุมกล้องไม่ให้สั่นไหวเคลื่อนที่ไปตามมือที่ถือ หรือวัตถุอื่นๆ ที่มีการเคลื่อนที่ ป้องกันอาการสั่นไหวของภาพ ทำให้ได้ภาพที่นิ่งและตั้งตรงเสมอ

ในโหมดการแพน(Pan) และทิ้ว(Tilt) มอเตอร์สามารถควบคุมความเร็วของกล้องในการแพนซ้าย-ขวา หรือทิ้วก้ม-เงย ให้เป็นไปตามจังหวะที่เหมาะสม ทำให้ได้ภาพเคลื่อนไหวที่เป็นไปอย่างนุ่มนวล

คุณสมบัติเด่น

 • พับได้ พกพาสะดวก
 • น้ำหนักเบา
 • ใช้ได้กับมือถือ SmartPhone iPhone iOS และ Android

#Zhiyun Smooth 4

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี

ฟังก์ชั่นครบครัน รองรับได้หลายรุ่น

Zhiyun Smooth 4 สมาร์ทโฟนพกพา 3 แกน Gimbal Portable Stabilizer สำหรับสมาร์ทโฟนได้หลายรุ่น สามารถ ซูมกล้องโดยหมุนล้อด้านข้าง โหมด PhoneGo ที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้ทันที 3 โหมดการถ่ายภาพแบบไทม์ แบบคงที่การเคลื่อนไหวและการติดตาม ระบบไฟฟ้าที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งรองรับโทรศัพท์ขนาดใหญ่จะโหลดชิ้นส่วนการถ่ายภาพเพิ่มเติมเช่นแสงเติมเลนส์ภายนอก วัสดุผสมพอลิเมอร์น้ำหนักเบาและแข็ง การออกแบบแหล่งจ่ายไฟแบบสองทิศทางที่ gimbal สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือและทำงานร่วมกับโทรศัพท์ได้พร้อม ๆ กัน

คุณสมบัติเด่น

 • โฟกัสและความสามารถในการดึงภาพด้ามจับมืออาชีพ นุ่มนวลขึ้น ทำให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น สามารถซูมเข้าหรือซูมออกได้ตามต้องการ ถ่ายภาพระยะใกล้ ปุ่มหมุนปรับแรงดันไฟฟ้าจะเป็นตัวดึงโฟกัส ช่วยให้สามารถปรับโฟกัสได้อย่างแม่นยำ
 • โหมด PhoneGo สำหรับการเปลี่ยนฉากทันทีสามารถตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวได้อย่างละเอียด และรวดเร็ว เปลี่ยนฉากได้น่าทึ่ง
 • Timelapse /Motionlapseรองรับทุกเทคนิคการถ่ายภาพขั้นสูง สามารถใช้งานคุณสมบัติต่างๆ เช่น Timelapse การเลื่อนเวลา และ Motionlapse การไหลของเวลา
 • การติดตามวัตถุติดตามใบหน้าความแม่นยำสูง และการตีกรอบวัตถุที่คุณต้องการ เพื่อติดตามได้
 • การชาร์จแบบสองทางทำให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

#FeiyuTech VLOG Pocket

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี


รุ่นใหม่ที่ตัวเล็กที่สุด น้ำหนักเบา สามารถพับเก็บพกพาได้ง่ายๆ

FEIYU VLOG POCKET กิมบอลมือถือรุ่นใหม่ที่ตัวเล็กที่สุด น้ำหนักเบา สามารถพับเก็บพกพาได้ง่ายๆ นวัตกรรมที่จะเปลี่ยน iPhone หรือโทรศัพท์ Android ของคุณให้กลายเป็นกล้องวีดีโอระดับมืออาชีพ

ด้วยอุปกรณ์มอเตอร์ 3 แกนหมุนอิสระ ทำให้ตัวกล้องตั้งตรงคงที่อยู่ในทิศทางเดียวกับแนวเส้นขอบฟ้า หรือตั้งให้หันไปในทิศทางอื่นตามต้องการ ควบคุมกล้องไม่ให้สั่นไหวเคลื่อนที่ไปตามมือที่ถือ หรือวัตถุอื่นๆ ที่มีการเคลื่อนที่ ป้องกันอาการสั่นไหวของภาพ ทำให้ได้ภาพที่นิ่งและตั้งตรงเสมอ

ในโหมดการแพน(Pan) และทิ้ว(Tilt) มอเตอร์สามารถควบคุมความเร็วของกล้องในการแพนซ้าย-ขวา หรือทิ้วก้ม-เงย ให้เป็นไปตามจังหวะที่เหมาะสม ทำให้ได้ภาพเคลื่อนไหวที่เป็นไปอย่างนุ่มนวล

คุณสมบัติเด่น

 • นวัตกรรมการออกแบบที่พับเก็บได้ ทำให้ใส่ลงในกระเป๋าได้ง่าย และนำออกมางานได้ในทุกเวลาที่ต้องการ
 • น้ำหนักสุทธิ 272 กรัม รับน้ำหนักมือถือได้ถึง 240 กรัม ทำให้สามารถติดตั้งสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ได้
 • พร้อมใช้งานได้ทันที แค่ใส่สมาร์ทโฟนตรงกลาง โดยไม่ต้องตั้งสมดุล
 • การออกแบบมอเตอร์ 3 แกน อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายต่อการพกพา
 • กดปุ่มเดียว สลับการถ่ายภาพแนวนอนและแนวตั้ง เพื่อการถ่ายวิดีโอ Tiktok และ Live
 • ใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ถึง 14 ชั่วโมง
 • มาพร้อมกับขาตั้งขนาดเล็กและกระเป๋าพกพา เป็นอุปกรณ์เสริมมาตรฐานในแพ็คเกจ

#FeiyuTech Vimble 2S

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี


ฟังก์ชั่นครบ จบตัวเดียว

FeiyuTech Vimble 2S สามารถยืดด้ามจับเพื่อถ่ายselfieได้ เคยเจอปัญหานี้ไหมกับ กันสั่นมือถือสุดหรู ที่แสนแพง อยากถ่ายเซลฟี่ตัวเองแต่มุมก็แสนแคบ ถ่ายได้ไม่สวยเลย อยากถ่ายมุมสูง เวลาไปดูคอนเสิรต์ หรือ ถ่ายรูปลูกๆขึ้นเวที ติดแต่หัวคนอื่น ไม่ได้ มุมส่วนตัวเลย อยากถ่ายมุมเรียบกับพื้นต้องมานั่งก้ม ไม่ได้ภาพแนวสตรีท อย่างที่คิด ต้องมากดปุ่มที่มือถืออีกให้ยุ่งยาก ทุกปัญหาจะหมดไป พริบตา แค่ใช้ Vimble2 เท่านั้น Gimble รุ่นเดียวในโลกที่ยืดดดดได้ พร้อมฟังก์ชั่นครบ จบตัวเดียว ทั้งติดตามใบหน้า ติดตามวัตถุ บังคับทุกอย่างที่ปุ่มด้ามจับได้เลย เพิ่มความเพลิดเพลินในการถ่ายรูป ให้กับตัวเองและถ่ายภาพหมู่ ทำให้สมาร์ทโฟนมีกรอบกว้างขึ้น และสามารถทิวทัศน์ที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย เชื่อมต่อ gimbal ผ่าน Vicool App และคลิกปุ่มฟังก์ชันอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสามครั้ง เลนส์ที่กล้องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจะเปลี่ยนจากด้านหลังและด้านหน้าได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติเด่น

 • สามารถยืดด้ามจับเพื่อถ่ายselfieได้
 • ติดตามใบหน้า ติดตามวัตถุ บังคับทุกอย่างที่ปุ่มด้ามจับได้เลย
 • เชื่อมต่อ gimbal ผ่าน Vicool App
 • เลนส์ที่กล้องโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจะเปลี่ยนจากด้านหลังและด้านหน้าได้อย่างรวดเร็ว

เป็นยังไงกันบ้านคะ กับข้อมูล Gimbal มือถือ ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด ที่ระยะเวลาที่ผ่านมา หากยังไม่รู้จะเลือก ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ยังไม่มีอันไหนที่ถูกใจ ทางเว็บไซต์ของเรายังมีข้อมูล ไม้กันสั่น มือถือ รุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นใหม่ ให้พิจารณาดูอีก 5 รุ่น ดังนี้ค่ะ

นะนำ 5 รุ่น Gimbal มือถือ รุ่นใหม่ล่าสุด !!

#Zhiyun Smooth Q3 Combo / Standart Set 

Zhiyun Smooth Q3 ไม้กันสั่นมือถือ 3 แกน ที่มีไฟถ่ายวีดีโอสำหรับส่องสว่างที่ตัวกิมบอล
Zhiyun Smooth Q3 เป็นไม้กันสั่นมือถือรุ่นแรกที่มีไฟ LED แสงไฟ 4600K (สีขาวนวล) Built- in มาที่ไม้กิมบอลเลย ช่วยให้สามารถถ่ายวีดีโอได้อย่างไม่ต้องกังวลแม้ในภาวะที่มีแสงน้อย และยังสามารถปรับหมุนไฟ LED ได้ 180 องศา เพื่อรองรับการถ่ายทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง และยังปรับระดับความแรงของไฟได้ถึง 3 ระดับ โดยการแตะด้านบนของไฟค้างไว้ 2 วินาทีเพื่อเปิดการใช้งาน และ แตะ 1 ครั้งเพื่อเพิ่มกำลังไฟ ส่วนการออกแบบ Zhiyun Q3 ก็พัฒนาขึ้นมาให้เหมือนกิมบอลใหม่ๆอย่าง Moza mini MX หรือ Osmo mobile 4 คือเบี่ยงมอเตอร์ที่ควบคุมแกน Tilt ไปด้านข้าง เพื่อแก้ปัญหา มือถือที่มีเลนส์หลายๆชิ้น ป้องการถ่ายแล้วมีไม้ไปติดในภาพ

Zhiyun Smooth Q3 ใช้ ระบบกันสั่นแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EIS : Electronic Stabilization) ซึ่งเป็นการใช้ซอฟแวร์ และ การขยับเซนเซอร์เข้าช่วย เพื่อลดการสั่นไหว จะแตกต่างกับระบบกันสั่นด้วยมอเตอร์ (Mechanical Stabilization) เพื่อลดการสั่นไหว ซึ่งทำให้ Zhiyun Q3 ได้วีดีโอที่นิ่งมากๆ เพราะการใช้ซอฟแวร์เซนเซอร์เข้าช่วยทำให้การป้องกันการสั่นไหวถูกคำนวนอย่างแม่นยำกว่า

Zhiyun Smooth Q3 ยังคงโหมดการทำงานไว้เช่นเคย คือ มีโหมดการใช้งานกิมบอล 4 โหมด ได้แก่ PF , L , F และ POV และ มีฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอแบบ Panorama , Magic Clone mode , Timelapse , Hyperlapse , Gesture Control , Smart mode , Ai Live streaming และ Beauty mode (ในการทดสอบนี้ใช้ IOS ทดสอบนะครับสำหรับ Andriod อาจจะยังใช้งานไม่่ได้ในบางโหมด ขึ้นอยู่กับรุ่นของโทรศัพท์ครับ)

ที่บริเวณด้ามจับของ Zhiyun Smooth Q3 จะมี ไฟแสดงสถานะของโหมดการใช้งาน ปุ่ม zoom เข้า-ออก , Joy stick สำหรับควบคุมทิศทางของกิมบอล รวมถึงยังมี trigger สำหรับปรับบาลาน์ และปรับเปลี่ยนการถ่าย แนวตั้ง-แนวนอนอีกด้วย สำหรับ GImbal มือถือระบบ 3 แกนของ Zhiyun นับเป็นรุ่นแรกที่มีปุ้มครบครันครับ (ส่วนตัวคิดว่า Zhiyun พัฒนาช้าเพราะ แบรนอื่นมีครบแบบนี้นานแล้ว)

Zhiyun Smooth Q3 ใช้ระบบ Smart Follow 3.0 โฟกัสแม่น เกาะติด จับใบหน้าแม่นยำ แบบอัตโนมัติ ระบบ Tracking ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก โดยในรุ่นใหม่นี้ เราไม่จำเป็นต้องเอานิ้วไปแตะเพื่อเลือกจุดที่ต้องการ tracking อีกต่อไป ถ้าเป็นใบหน้าบุคคลตัวระบบจะทำการขึ้นกรอบ tracking มาให้ทันที และ โฟกัส เกาะติดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว แต่เราก็สามารถแตะเลือกส่วนที่ต้องการ Tracking ได้แบบ manual ได้เช่นกัน

Zhiyun Smooth Q3 ใช้ Application Zy Cami ในการเชื่อมต่อกับ Smart Phone ซึ่งมี Smart mode ฟีเจอร์สุดล้ำที่ทำให้ถ่ายวีดีโอและตัดต่อวีดีโอได้ด้วยการกดปุ่มแค่ครั้งเดียว เป็นโหมดการถ่ายวีดีโอที่ตัวแอพฯ จะมี Template มาให้ แค่เรากดเลือก Template และ กดเริ่มถ่ายวีดีโอ ตัวกิมบอลจะทำการถ่ายวีดีโอให้ และ ตัดต่อเป็นวีดีโอสั้น ๆ สำเร็จรูปให้ทันที ถือว่าสะดวกมาก ๆ เอาไวเพิ่มลูกเล่นให้ Footage วีดีโอมีความน่าสนใจมากขึ้น

 • เป็นไม้กันสั่น 3 แกน ป้องกันการสั่นไหวได้ดี
 • มีขนาดความกว้างของที่จับมือถือ 90 mm.
 • รองรับน้ำหนักมือถือได้สูงสุด 280 g. Iphone 12 Pro Max ใช้งานได้สบาย 
 • มีไฟ LED ส่องสว่างอยู่บริเวณหัวของกิมบอล สามารถรับระดับความแรงของไฟได้ 3 ระดับ และ ปรับหมุนได้ 180 องศา
 • มีโหมดการใช้งานกิมบอล 4 โหมด ได้แก่ PF , L , F และ POV
 • มีฟีเจอร์การถ่ายวีดีโอแบบ Panorama , Magic Clone mode , Timelapse , Hyperlapse , Gesture Control , Smart mode , Ai Live streaming และ Beauty mode
 • มีปุ่มซูมเข้า ซูมออก บนตัวไม้กิมบอล ใช้งานร่วมกับแอพฯ ZY Cami ได้สะดวกมากขึ้น
 • มีพอร์ต USB Type-C ไว้เสียบชาร์จไฟ และ อัพเดทเฟิร์มแวร์
 • ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 15 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง
 • รองรับการใช้งานได้กับโทรศัพท์มือถือทั้ง IOS และ Android
 • แบตเตอรี่ขนาด 1300 mah
 • ใช้เวลาในการชาร์จไฟ 3 ชั่วโมง
 • น้ำหนักกิมบอล 340 g.

#DJI OM4 (OM 4/ OM4 SE) ดีเจไอ ไม้กันสั่นสำหรับสมาร์ทโฟน 

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี pantip

DJI OM4 (DJI OM 4/ DJI OM 4 SE) ดีเจไอ ไม้กันสั่นสำหรับสมาร์ทโฟน ดีไซน์พับเก็บได้ แบตอึดใช้งานได้นานต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง

 • ดีไซน์พับเก็บได้ น้ำหนักเบาเพียง 390g. พกพาสะดวกสุดๆ
 • Mounting แบบใหม่ ติดตั้งง่ายกว่าเดิม! ด้วยระบบแม่เหล็กที่มี 2 แบบ ได้แก่ วงแหวนคล้องนิ้วมือ และ Clamp ที่หนีบกับสมาร์ตโฟน
 • ใส่สมาร์ตโฟนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
 • กิมบอล 3 แกน นิ่งสมูททุกการเคลื่อนกล้อง
 • ฟีเจอร์ล็อกติดตาม ActiveTrack 3.0 ใหม่ล่าสุด! Tracking เป้าหมายได้แม่นยำกว่าเดิม
 • Gesture & Selfie ควบคุมได้ด้วยสัญญาณมือ
 • โหมดอัจฉริยะ เพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอ เช่น Sport Mode, Timelapse, Hyperlapse, Panorama, Slow Motion,
 • Story Mode, CloneMe Pano, Dynamic Zoom และ อีกมากมาย
 • Quick Roll เปลี่ยนมุมมองถ่ายแนวตั้ง
 • แนวนอน ได้อย่างรวดเร็ว
 • เชื่อมต่อ DJI Mimo App ถ่าย ตัดต่อ พร้อมแชร์ลงโซเชียลฯ ได้ทันที
 • แบตฯ อึด! ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง

#ไม้เซลฟี่ ไม้กันสั่นมือ Zhiyun Smooth X

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี 2021

Zhiyun Smooth X ไม้เซลฟี่กันสั่น ถ่ายสนุกทั้งภาพเเละวิดีโอ รูปแบบการดีไซน์สวยน่าสนใจทั้งยังเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา 246 กรัม รองรับน้ำหนักสมาร์ทโฟนได้ 200 กรัม รับยืดไม้กันสั่นได้ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด (260mm) รองรับการทำงานได้หลายรูปแบบและสร้างวิดีโอได้รวดเร็ว ง่ายดายไม่กี่นาที แถมแบตเตอรี่อยู่ได้ 5.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 • รูปแบบการดีไซน์สวยน่าสนใจทั้งยังเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา
 • สามารถปรับทิศทางได้อย่างไหลลื่น มีปุ่มควบคุมการเคลื่อนไหวของทิศทางด้วยการหมุน
 • ปรับยืดไม้กันสั่นได้ยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัดทำให้สร้างมุมมองการถ่ายภาพหรือวีดิโอที่โดดเด่น
 • รองรับการทำงานได้หลายรูปแบบและสร้างวิดีโอได้รวดเร็ว ง่ายดายไม่กี่นาที
 • ด้วยระบบ Intelligent Tracking ทำให้สามารถโฟกัสได้แม่นยำไม่มีหลุดจากสิ่งที่ต้องการถ่าย
 • ควบคุมการทำงานของกล้องเพียงแค่กางมือออกก็สั่งงานการถ่ายภาพ เเละเริ่มงานวิดีโอได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถใช้งานได้กับทั้งระบบ IOS เเละ ANDROID

#ไม้กันสั่น Hohem iSteady X Smartphone Gimbal

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี

 Hohem iSteady X Smartphone Gimbal ไม้กันสั่นสำหรับมือถือ

 • สามารถกดชัดเตอร์ผ่านไม้ได้โดยการเชื่อมบลูทูธ
 • มีทั้งหมด 4 โหมดการใช้งาน
 • โหมดที่ 1 Pan&Tilt Follow จะหมุนซ้ายขวาและขึ้นลง
 • โหมดที่ 2 Pan Follow จะหมุนไปซ้ายและขวา
 • โหมดที่ 3 All Lock จะล็อกให้มือถืออยู่แค่ข้างหน้าเท่านั้น
 • โหมดที่ 4 Pov จะสามารถหมุนได้ทั่วทิศทาง
 • มีฟิวเตอร์ปรับเปลี่ยนสีตามใจชอบ
 • โหมด Moment เป็นโหมดแต่งวีดีโอของคุณให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น
 • Motion Timelapse ให้คุณสนุกกับการบันทึกวีดีโอ
 • มีปุ่มให้กดทำเป็นแนวตั้งและแนวนอนได้
 • กด 2 ครั้งตัวไม้จะกลับมาอยู่จุดศูนย์กลาง
 • ข้อมูลจำเพาะส่วนบุคคล การตั้งค่า
 • น้ำหนักเครื่อง : 259 กรัม
 • ขนาดตอนพับ : 179x79x39
 • ขนาดตอนกาง : 230x80x40
 • โทรศัพท์ที่รองรับ : ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ น้ำหนัก 100 – 280 กรัม
 • ช่วงการหมุน : Pan 320 °, ม้วน 320 °, เอียง 270 °
 • แบตเตอรี่ : ประเภท 18650 Li-on
 • ความจุของแบตเตอรี่ : 2000 mAh
 • แรงดันไฟฟ้าที่ทำงาน : 3.7 v
 • เวลาใช้งานสูงสุด : 8 ชั่วโมง
 • เวลาในการชาร์จ : 2-3 ชั่วโมง

#Zhiyun WEEBILL-S

ไม้กันสั่น มือถือ ยี่ห้อไหนดี

WEEBILL-S รองรับกับกล้องมิเรอร์เลสและ DSLR พร้อมเลนส์ คอมโบได้อย่างง่ายดาย ด้วยตัวกล้องที่มีน้ำหนักเบาที่ประณีตและโหมดสลิงที่ไม่เหมือนใคร WEEBILL-S นำเสนอประสบการณ์การถ่ายภาพที่ง่ายดายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยอัลกอริทึมที่ได้รับการอัพเกรดและมอเตอร์ที่แข็งแกร่งระบบ ViaTouch 2.0 ที่ชาญฉลาดรวมถึงโมดูลส่งภาพ HD latency ต่ำพิเศษ WEEBILL-S ช่วยเพิ่มขีด จำกัด ของการสร้างภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น ปลดปล่อยความเป็นไปได้ที่ไร้ขอบเขตด้วย WEEBILL-S!

 • การตอบสนองเพิ่มขึ้น 50% และมอเตอร์ถูกอัพให้เสถียรขึ้นถึง 300% เลยทีเดียว
 • ViaTouch 2.0 ส่งสัญญาณภาพ HD ViaTouch 2.0 เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ของคุณได้อย่างราบรื่น
 • มีขนาด 190*140*298mm กะทัดรัด เท่ากระดาษ A4 และน้ำหนัก 926 กรัม
 • SmartFollow 2.0 ช่วยให้การติดตามวัตถุแม่นยำ
 • LiveStream รองรับการเชื่อมต่อการส่งภาพบนอุปกรณ์สามเครื่อง ในเวลาเดียวกัน
 • สามารถปรับพารามิเตอร์ต่างๆ ที่กิมบอลได้โดยตรง
 • รองรับโมดูล TransMount ส่งสัญญาณภาพไร้สายที่ความละเอียด 1080p 30fps ได้ไกลถึง 100 เมตร
 • โปรแกรม ViaTouch 2.0 สำหรับปรับค่ากล้องและกิมบอลผ่านสมาร์ทโฟน (ใช้ร่วมกับโมดูล TransMount)
 • โปรแกรม SmartFollow 2.0 สำหรับติดตามวัตถุ (ใช้ร่วมกับโมดูล TransMount)
 • ฟังก์ชั่น Sync Motion ควมคุมกิมบอลตามการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟน (ใช้ร่วมกับโมดูล TransMount)
 • โหมดการทำงาน 6 แบบ (POV, Vortex, Go, PF, F, L) สร้างสรรค์มุมมองภาพได้อย่างไร้ขีดจำกัด
 • เพลทติดกล้องแบบ Manfrotto และ Arca-Swiss ปลดล็อกได้ง่ายไม่ต้องตั้งบาลานซ์ใหม่
 • ปุ่มล็อคมอเตอร์ทั้งสามแกน สะดวกในการเคลื่อนย้ายและตั้งบาลานซ์
 • ปุ่มหมุนโฟกัสรองรับทั้งแบบอิเล็กทรอนิกส์และมอเตอร์ภายนอก
 • แอพ ZY Play สำหรับควบคุมผ่าน iOS และ Android รวมไปถึงโหมดถ่ายภาพพิเศษ Panorama, Timelapse, Motionlapse และ Long Exposure Timelapse
 • แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 14 ชั่วโมง

สรุป จะซื้อ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี

ต้องบอกเลยว่า ไม้กันสั่น ของ Zhiyun WEEBILL-S รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ฟังก์ชั่นใช้งานครบครับจริงๆ ตอนสนองการใช้งานที่หลากหลาย ถือว่าซื้อครั้งเดียว ใช้งานได้ครอบจักรวาล เลยทีเดียว แต่ใครที่งบน้อย ใช้งานพื้นฐาน ทั่วไป เราขอแนะนำ ของ Feiyu , Moza ค่ะ

Gimbals จัดโปรฯ
ลดราคา 20-80%