5 เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี 2024

5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี  เป็นคำถามสำหรับคนที่กำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศ เอาไว้ใช้ภายในบ้าน ซึ่ง จากสภาพอากาศในปัจจุบัน มีมลภาวะทางอากาศเกิดขึ้นและรุ่นแรงเพิ่มขึ้นในทุกๆปี โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และ ภาคเหนือของประเทศไทย จากการวัดค่า PM 2.5 ซึ่งเกินมาตรฐาน สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการกระทำของมนุษย์ เช่น การเผาป่า เผาพื้นที่การเกษตร ฝุ่นควันจากรถยนต์

    ฝุ่นพิษ PM 2.5  เป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือเทียบอย่างง่ายๆ ก็คือมีขนาดราวๆ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์นั่นเอง ฝุ่นพิษ PM 2.5 มันสามารถถูกสูดเข้าไปในร่างกายโดยง่าย และเข้าไปได้ถึงปอดและระบบทางเดินหายใจทั้งหมด สร้างความเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และบางครั้งก็อาจจะเลยเข้าไปในกระแสเลือดและไหลเวียนทั่วร่างกายเรา ซึ่งก็เป็นสาเหตุของโรคหัวใจวาย หลอดเลือดในสมองตีบ

เครืื่่องฟอกอากาศ จัดโปรฯ
ลดราคา 20-50%

เคล็ดลับในการป้องกันตัวเองจากฝุ่นพิษ หรือฝุ่นละออง PM 2.5 

1. สวมหน้ากากป้องกันฝุ่น

สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกเลยคือ ไปหาซื้อ Mask หรือหน้ากากปิดปาก เอาไว้สวมป้องกันฝุ่นละอองก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง หรือซื้อติดกระเป๋าไว้เลย จะได้หยิบมาใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา หน้ากากที่สามารถป้องกันทางเดินหายใจได้ ไม่ใช่หน้ากากที่แพทย์หรือพยาบาลใส่ในห้องผ่าตัด แต่จะต้องเป็น หน้ากาก N95 (กรองฝุ่นได้ 95%) และ หน้ากาก N99 (กรองฝุ่นได้ 99%

เครื่องฟอกอากาศ pm 2.5 ยี่ห้อไหนดี

2. หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง

สำหรับคนชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง ช่วงที่มีฝุ่นละอองมากให้งดทันที โดยเปลี่ยนมาออกกำลังกายในบ้าน แต่ถ้าหากจำเป็นต้องออกไปข้างนอก กลางแจ้ง ควรลดระยะเวลาในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และสวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นขณะอยู่กลางแจ้งตลอดเวลา

3. กลั้วคอด้วยน้ำสะอาดหรือล้างจมูก

การกลั้วคอด้วยน้ำสะอาด หรือล้างจมูกด้วยอุปกรณ์สำหรับล้างจมูก เป็นอีกวิธีที่จะช่วยล้างฝุ่นในช่องปาก แนะนำว่าควรกลั้วคอด้วยน้ำสะอาดวันละ 3 – 4 ครั้ง จะสามารถช่วยลดปริมาณฝุ่นที่ร่างกายได้รับลงไปได้

4. ปิดประตูหน้าต่างให้สนิท

ในช่วงที่วิกฤติฝุ่นพิษกำลังปกคลุมไปทั่วเมืองเช่นนี้ ควรปิดประตูและหน้าต่างให้สนิท เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองพัดเข้ามาในบ้าน เพราะเมื่อฝุ่นพัดเข้ามาในบ้านแล้ว ผู้อยู่อาศัยก็จะได้รับผลกระทบโดยตรง

5. ใช้เครื่องฟอกอากาศ

การติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ จะช่วยกรองฝุ่นละอองภายในบ้านได้ โดยก่อนที่จะทำการติดตั้ง จะต้องมั่นใจก่อนว่าเครื่องฟอกอากาศนั้นมีขนาดเหมาะสมกับห้องภายในบ้าน

แนะนำให้ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศประเภทที่ใช้แผ่นกรองแบบ HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศที่มีเครี่องกรองอนุภาคฝุ่นละอองที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง 0.3 ไมครอนเลยทีเดียว

5 อันดับเครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ที่ยอดฮิต ขายดี 

#เครื่องฟอกอากาศ PHILIPS รุ่นใหม่ 

เครื่องฟอกอากาศ philips เครื่องฟอกอากาศ philips ac1215

 • ประสิทธิภาพในการกำจัดอนุภาคขนาดนาโนที่เล็กกว่า 0.003 ไมครอน (เล็กกว่าขนาด PM2.5 ถึง 800 เท่า)ได้ถึง 99.5%
 • Particle CADR: 190 ลบ.ม./ชม.
 • ระบบอัจฉริยะกรองอากาศอัตโนมัติ จะทำการตรวจวัดคุณภาพ และทำงานทันทีเมื่อพบความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในอากาศ
 • แสดงคุณภาพอากาศด้วย 4 ระดับสีแบบเรียลไทม์
 • ขนาดกะทัดรัด ลงตัวกับทุกพื้นที่ภายในบ้านอย่างง่ายดาย เหมาะกับพื้นที่ห้อง 16-49 ตร.ม.
 • กรองอากาศด้วยระบบหมุนวนเวียนอากาศแบบ 3 มิติ ใช้เวลาฟอกอากาศในพื้นที่ 20 ตารางเมตรน้อยกว่า 16 นาที
 • โหมด Sleep ไฟแสดงสถานะจะลดความสว่างลง และการทำงานของเครื่องฟอกอากาศจะทำงานอย่างเงียบพิเศษ
 • เสียงในระหว่างทำงานเบาเพียง 35-61 dB(A) เหมาะสมสำหรับใช้ในห้องนอนหรือห้องเด็กทารก”

ดูราคาที่ :

#Xiaomi Mi Air Purifier Pro

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

ใช้ดีกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ 100% รับประกัน 1 ปี

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Mi Air Purifier Pro เหมาะสำหรับห้องขนาด 35-60 ตารางเมตร ตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นและสูงขึ้นกว่ารุ่นแรก และรุ่น 2 ทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มขึ้น สามารถผลิตอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้ถึง 15000 ลิตรต่อนาที (500 ลบ.ม./ชั่วโมง)ในเวลาเพียง 10 นาที สำหรับห้อง 23 ตารางเมตร มีตัวเซ้นเซอร์แบบเลเซอร์ สามารถตัวจับค่าอากาศอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอน ให้มีความแม่นยำสูงขึ้น และรวดเร็วขึ้น การเชื่อมต่อไวไฟ Wifi module 802.11b/g/n รองรับ ทั้ง Android และ iOS

ดูราคาที่ :

 

#Sharp  รุ่น FP-F30TA-A

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

ดีไซน์ใหม่ สวยหรู ใช้งานง่าย สะดวก

Sharp เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-F30TA-A เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น มาพร้อมโหมดการนอนหลับ เหมาะสำหรับขณะนอนหลับ โดยเครื่องจะทำงานเสียงบาด้วยความเร็วพัดลมระดับต่ำ และมีระบบ Auto Restart หากไฟฟ้าขัดข้อง เครื่องจะทำงานต่อเนื่องอัตโนมัติทันทีหลังจากไฟฟ้ากลับมาปกติ สามารถเลือกปรับความแรงในการทำงานได้ 3 ระดับ  ดักจับฝุ่นละอองต่างๆที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% และมีระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ พ่นอนุภาคบวกและลบ สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไข้หวัดนก H5N1 ในอากาศและสลายกลิ่นอับชื้น ตลอดจนสลายฤทธิ์สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น ซึ่งมีการทดสอบแล้วว่า สามารถทำลายเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ได้ ซึ่งสามารถเลือกเปิด/ปิดการทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ได้ รวมทั้งยังมีระบบทำงานแบบ ION SHOWER ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ ด้วยการพ่นอนุภาคไฟฟ้าบวก และลบ ในปริมาณที่สูงเป็นพิเศษเป็นเวลา 60 นาที ทำให้ห้องปราศจากเชื้อโรคต่างๆอย่างรวดเร็ว

ดูราคาที่ :

 

#Hatari รุ่น HT-AP12 

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

ราคาถูก ใช้งานง่าย ด้วยระบบสัมผัส

Hatari เครื่องฟอกอากาศ รุ่น HT-AP12 สีขาว ขนาด30-32 ตรม. ขนาด30-32 ตรม. กำลังไฟ 49 วัตต์ ตัวเครื่องปุ่มกดระบบสัมผัส Touch Screenออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยน พิเศษโดยเฉพาะ ทารก เด็ก มีความเร็วลม 4 ระดับ เบา,ปานกลาง,แรง,แรงสุด พร้อมทั้งเลือกตั้งเวลาการทำงาน เปิด-ปิด ได้ตั้งแต่ 1,2,4 และ 8 ชม ระบบกรองอากาศ 4 ขั้นตอน ให้คุณได้มั่นใจยิ่งขึ้น

ดูราคาที่ :
 เครื่องฟอกอากาศ pm 2.5 ยี่ห้อไหนดี

 

#XPX Home เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

ฟังก์ชั่นภาษาไทย ใช้ง่าย เสียงเบา

XPX เครื่องฟอกอากาศ เครื่องฟอกอากาศฟังก์ชั่นภาษาไทย สำหรับห้อง 32 ตร.ม. กรองได้ประสิทธิภาพมากที่สุด กรองฝุ่น ควัน และสารก่อภูมิแพ้ ไรฝุ่น JD55 หน้าจอสัมผัส หน้าจอมีสถานะค่าอากาศบอก มีโหมดนอนหลับ ลดแสดงหน้าจออัตโนมัติ ไม่รบกวนการนอน เสียงเบาเพียง 40 dB กรองหลายชั้น เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์

ดูราคาที่ :
 

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ
ลดราคา 20-50%

เครื่องฟอกอากาศ ที่เราได้รีวิวข้อมูลข้างต้น เป็นรุ่นที่ยอดฮิตขายดี ทั้ง 5 อันดับ ราคาไม่แพง คุณภาพดี แต่ยังมีเครื่องฟอกอากาศ รุ่นใหม่ คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย สะดวก ทรงพลังในการกำจัดเชื้อโรค สารก่อภูมิแพ้ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้เทคโนโลยีและมีฟังก์ชั่นใหม่ มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ รุ่นใหม่ มาแรง

# Sharp เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

รุ่นใหม่ มาแรง ราคาประหยัด

Sharp เครื่องฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA ขนาด 23 ตรม. รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2018 ระบบ 3 ขั้นตอนในการกรองฝุ่นและเทคโนโลยี พลาสม่าคลัสเตอร์ สำหรับการใช้งานชีวิตประจำวัน ลบล้าง อนุภาคพลัสม่าคลัสเตอร์ช่วยลดไฟฟ้าสถิต มีประจุพลัสม่าคลัสเตอร์ทั้ง 2 ประเภท คือ ประจุบวกและประจุลบ พลังลม แรงดูดทรงพลังและทิสทางลมดูดแบบพิเศษที่สามารถเก็บฝุ่นและละอองต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ลมดูดที่แรงขึ้น ด้วยมุมดูดเก็บฝุ่น 20 องศา สามารถฟอกอากาศอย่างมีประสิทะิภาพมากยิ่งขึ้น กำจัด ไส้กรองอากาศประสิทธิภาพสูงเพื่อดักจับเชื้อโรคและฝุ่นละอองต่าง ๆ กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็กไปจนถึงไวรัส และฝุ่นภูมิแพ้ที่มีขนาดเพียง 0.3 ไมครอน

#Xiaomi Mi Mijia Air Purifier 3C

Xiaomi Mi Mijia Air Purifier 3C เครื่องฟอกอากาศ PM2.5 Global Version 

 • ฟิลเตอร์ True HEPA ที่ติดตั้งเพื่อกำจัด 99.99 % ของอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนจากอากาศ
 • อนุภาค320m³ / h อัตราการถ่ายเทอากาศที่สะอาด (PCADR) เพื่อส่งอากาศบริสุทธิ์5m³ทุกนาที
 • ประสิทธิภาพของพื้นที่ 106 to เพื่อหมุนเวียนอากาศในพื้นที่106㎡ด้วยความสูง 3 เมตรใน 1 ชั่วโมง
 • จอแสดงผล LED พร้อมคุณภาพอากาศและสถานะการทำงาน ระบุแบบเรียลไทม์
 • ฟิลเตอร์อายุการใช้งาน 6 ถึง 12 เดือน
 • การควบคุมอัจฉริยะด้วยแอป Mi Home, Google Assistant และ Amazon Alexa

#DAIKIN รุ่น MC40UVM6

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี 2022

เครื่องฟอกอากาศ DAIKIN ไดกิ้น ระบบสตรีมเมอร์ รุ่น MC40UVM6 ขนาดห้อง 31 ตรม.

 • ระบบฟอกอากาศภายนอกเครื่อง Active Plasma Ion
 • ระบบฟอกอากาศภายในเครื่อง Streamer
 • ความเข้มข้นของประจุ สูงถึง 25,000 ไอออน
 • ยับยั้งไวรัส H1N1 – H5N1 แบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่น
 • มีเซนเซอร์หน้าเครื่องวัดค่าระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้ละเอียดถึง 6 ระดับ

#SHARP FP-J80TA-H

เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี 2565

 เครื่องฟอกอากาศ SHARP FP-J80TA-H (รุ่นใหม่ล่าสุด )

 • ระบบความพลาสม่าคลัสเตอร์แบบเข้มข้นมากขึ้นกว่าปกติถึง 3 เท่า พ่นอนุภาคบวกและลบ สามารถฆ่าเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไข้หวัดนก H5N1 ในอากาศ และสลายกลิ่นอับชื้นตลอดจนสลายฤทธิ์สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นที่ติดแน่นในห้อง
 • ระบบ IOT สามารถใช้สมาร์ทโฟนในการควบคุมเครื่องฟอกอากาศผ่านอินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา
 • PM2.5 สามารถตรวจจับอนุภาคขนาดเล็กมากๆได้ถึง 2.5 ไมครอน
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่น กลิ่นไม่ถึงประสงค์ แสงสว่าง และอุณหภูมิความชื้นภายในห้อง พร้อมไฟแสดงสภาวะความสะอาดของอากาศ (Clean Sign) (สามารถเลือกปิดไฟไม่ให้รบกวนได้)
 • ระบบทำงานแบบ ION SHOWER ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ ในปริมาณที่สูงเป็นพิเศษเป็นเวลา 60 นาที
  โปรแกรมป้องกันเด็กเล่นเครื่อง (Child lock)
 • ฟังก์ชั่นตั้งเวลาทุกชั่วโมง ได้สูงสุด 12 ชั่วโมง
 • แผ่นกรองฝุ่น HEPA ดักจับฝุ่นละอองต่างๆ ที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน ได้ถึง 99.97% และแผ่นกรองกลิ่น มีอายุการใช้งานประมาณ 2 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน)

#Levoit Core Mini Air Purifier กรองฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ Levoitเป็นแบรนด์เครื่องฟอกอากาศที่มียอดขายอันดับ 1 ของอเมริกา “เครื่องฟอกอากาศตั้งโต๊ะแบบพกพาขนาดเล็ก Levoit Core พร้อมเครื่องกระจายกลิ่นหอมมินิมัลลิสต์

 • ฟังก์ชั่นอโรมาเทอราพี: คุณสามารถเพิ่มน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบได้ 5-7 หยด (ไม่รวม) ลงในแผ่นอโรมา หลังจากนั้นเครื่องฟอกอากาศจะกระจายอากาศบริสุทธิ์และกลิ่นหอมสดชื่นไปทั่วห้อง
 • การออกแบบที่เรียบง่ายและสง่างาม: การออกแบบพื้นผิวระดับพรีเมียมในราคาที่คุ้มค่า วัสดุระดับพรีเมียม สีเทาที่ทันสมัยและสีขาวคลาสสิกมารวมกัน เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่และมินิมอล
 • กะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ทรงพลัง : เครื่องกรองอากาศฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ 2x ต่อชั่วโมงในพื้นที่ 17 ㎡ เช่น โต๊ะเครื่องแป้ง ห้องนั่งเล่น สำนักงาน และห้องนอน
 • เงียบราวกับกระซิบ: รักษาระดับเสียงให้ต่ำที่สุดที่ 25dB และไม่สูงกว่า 44dB
 • ประหยัดพลังงาน: กำลังไฟต่ำสุดเพียง 7W
 • การกรอง 3 ขั้นตอน: การกรอง 3 ขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่ของคุณปราศจากละอองฝุ่นในอากาศ

จะซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี

เป็นยังไงค่ะ ได้รุ่นที่ถูกใจกันหรือยัง การเลือกใช้เครื่องฟอกอากาศในอาคารบ้านเรือน ห้องพัก หรือสำนักงาน ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบรนด์มีประสิทธิภาพในการทำให้อากาศบริสุทธิ์แตกต่างกันไป เมื่อใช้งานแล้ว จะทำให้อากาศบริเวณนั้นๆ มีความสะอาดมากขึ้น สามารถหายใจได้อย่างสบาย หายใจได้อย่างเต็มปอด เรื่องสุขภาพ สำคัญค่าาาาา

เครื่องฟอกอากาศ
ลดราคา 20-50%